ẢNH HƯỞNG CỦA THỨC ĂN LÊN SINH TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ SỐNG CỦA CÁ DIẾC (CARASSIUS AURATUS) GIAI ĐOẠN ƯƠNG TỪ CÁ HƯƠNG LÊN CÁ GIỐNG

Phan Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Thanh Thùy

Tóm tắt


Mục tiêu của nghiên cứu này là tìm ra loại thức ăn thích hợp để ương nuôi cá Diếc giống. Các loại thức ăn được sử dụng là thức ăn chế biến, thức ăn công nghiệp và thức ăn hỗn hợp (kết hợp thức ăn chế biến và thức ăn công nghiệp). Cá Diếc có khối lượng ban đầu 0,5 g/con được bố trí ngẫu nhiên với mật độ 100 con/m2 trong các giai lưới. Thí nghiệm kéo dài 60 ngày, định kỳ 10 ngày cá được cân, đo để xác định sự tăng trưởng. Kết quả cho thấy, sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá giữa các nghiệm thức có sự khác biệt. Nghiệm thức sử dụng thức ăn chế biến cho tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá cao nhất. Nghiệm thức sử dụng thức ăn công nghiệp cho kết quả thấp nhất.

Từ khóa


cá diếc, sinh trưởng, tỷ lệ sống, thức ăn



TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: Trường Đại học Quảng Bình, 312 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình 
ĐT: 0232.3822010 - Fax: 0232.3821054