THÀNH PHẦN HÓA HỌC TINH DẦU LOÀI NGỌC LAN HOA TRẮNG (MICHELIA ALBA) Ở TỈNH QUẢNG BÌNH, VIỆT NAM

Lý Thị Thu Hoài, Trần Thị Thu Hà

Tóm tắt


Thành phần hóa học tinh dầu lá và cành loài Ngọc lan hoa trắng (Michelia alba) ở Quảng Bình được phân tích bằng phương pháp GC-MS. Kết quả cho thấy thành phần chính là các terpenoid. Trong đó, linalool, một hợp chất có nhiều giá trị trong công nghiệp và y dược chiếm hàm lượng rất cao (91,21% trong tinh dầu lá và 87,10% trong tinh dầu cành).




TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: Trường Đại học Quảng Bình, 312 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình 
ĐT: 0232.3822010 - Fax: 0232.3821054