ẢNH HƯỞNG CỦA THỨC ĂN LÊN SINH TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ SỐNG CỦA CÁ DIẾC (CARASSIUS AURATUS) GIAI ĐOẠN ƯƠNG TỪ CÁ BỘT LÊN CÁ HƯƠNG

Phan Thị Mỹ Hạnh

Tóm tắt


Nghiên cứu này nhằm góp phần tìm ra loại thức ăn thích hợp cho ương nuôi cá diếc giống. Thí nghiệm được thực hiện gồm 3 nghiệm thức với 3 loại thức ăn khác nhau: thức ăn chế biến, thức ăn hỗn hợp (kết hợp thức ăn chế biến và thức ăn công nghiệp), thức ăn công nghiệp. Cá diếc có khối lượng ban đầu 0,034 g/con được bố trí ngẫu nhiên với mật độ 200 con/m2 trong các giai lưới. Cá được xác định tăng trưởng sau mỗi 10 ngày và thí nghiệm kéo dài 30 ngày. Kết quả cho thấy, sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá giữa các nghiệm thức có sự khác biệt. Nghiệm thức sử dụng thức ăn chế biến cho tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá cao nhất, tiếp theo là nghiệm thức sử dụng thức ăn hỗn hợp. Nghiệm thức sử dụng thức ăn công nghiệp cho kết quả thấp nhất.

Từ khóa


Carassius auratus, cá diếc, sinh trưởng, tỷ lệ sống



TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: Trường Đại học Quảng Bình, 312 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình 
ĐT: 0232.3822010 - Fax: 0232.3821054